Sự Khác Biệt Giữa Nhà Phố Và Chung Cư

nhà phố và chung cư

Sự khác biệt giữa nhà phố và chung cư

Nhà phố và chung cư.Nếu bạn đang lưỡng lự và so sánh giữa nhà phố và chung cư,chắc hẳn bạn đang suy ngẫm giữa việc nên mua căn hộ chung cư hay nhà phố,sau đây là một số ưu điểm nổi trội nhất của việc sở hữu căn hộ chung cư so với nhà phố.

nhà phố và chung cư

Hình thực tế tại căn hộ Diamond Lotus Riverside

Hotline 0903 002 864

1.Rẻ hơn

Chắc chắn rồi,do mật độ cư dân đông hơn và việc sở hữu chung quyền sử dụng đất nên  giá thành của mỗi căn hộ chung cư,cho dù là chung cư cao cấp cũng sẽ hơn nhà phố rất nhiều,nếu mục đích sử dụng của bạn chỉ là ngắn hạn thì chi vài chục tỷ mua nhà phố sẽ rất  lãng phí.

2.Dễ bán lại

Do giá thành rẻ hơn nên nó phù hợp với đại đa số tài chính của người dân Việt Nam cũng như một số dân nước ngoài định cư tại Việt Nam,vì vậy,việc bán lại một căn hộ chung cư 2,3 tỷ là cực kì dễ dàng và nhanh chóng.

3.Dễ cho thuê

Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho thuê thì đây là ý định không hề tồi,với mỗi căn chung cư 2 tỷ với nội thất cơ bản là bạn có thể cho thuê từ 12-20 tr/tháng rồi.Với giá thuê ổn như vậy sẽ rất dễ cho thuê với dân số đông hiện nay.Đối với nhà phố 1 căn nhà trong hẻm có giá thuê ít nhất cũng phải vài chục triệu đồng.

4.An ninh an toàn hơn

Một chung cư tốt sẽ được đầu tư đầy đủ với thiết bị an ninh,camera chống trộm,bảo vệ,thiết bị chống cháy được bảo trì liên tục,ngoài ra chung cư thường có cơ sở hạ tầng phát triển và không nằm trong hẻm hốc nên cứu hỏa,cứu thương sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

5.Được trả góp

Tất cả các chung cư đa phần sẽ được hỗ trợ trả góp ít nhất là từ 1 đến 2 năm,do vậy sẽ nhẹ hơn về vấn đề tài chính,ngoài ra chủ đầu tư còn hỗ trợ bạn vay ngân hàng đến 70% ngay chính căn hộ chung cư của bạn.

6.Sạch sẽ hơn

Tất nhiên với chi phí quản lý hàng tháng thì căn hộ của bạn sẽ được dọn dẹp liên tục từ rác thải sinh hoạt,cho đến lau chùi,quét dọn,ngoài ra,chung cư thường nằm trong vùng quy hoạch thoáng đãng ít khói bụi ô nhiễm nên chung cư thường giữ được độ sạch sẽ hơn khu nhà phố do nằm trong hẻm hốc,khói bụi,chợ xá,bệnh viện,trường học đông đúc…

7.Nhiều tiện ích hơn

Với tích hợp đầy đủ trung tâm thương mại,hồ bơi,công viên cây xanh,bến du thuyền,nhà trẻ,trường học thì có chung cư là lựa chọn hàng đầu về tiện ích nội khu.

Việc so sánh nhà phố và chung cư sẽ có ích cho bạn trong quyết định sở hữu nhà ở.Nó tùy thuộc theo nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn để tránh hối hận sau này.

Tham khảo thêm:Nên mua nhà phố hay chung cư