Nên đầu tư dự án hay đầu tư nhà phố

ff

Trải qua gần 4 năm kinh nghiệm bất động sản,tôi nhận thấy có khá nhiều khách hàng đang phân vân giữa chọn nhà phố hay nên chọn đầu tư vào dự án,sau đây là một số chia sẽ của Nguyên trong vấn đề này với mong muốn sẽ giúp ích được ít nhiều nhà đầu tư bất động sản.Nên đầu tư dự án hay nhà phố,phân khúc nào dành cho bạn với tài chính hiện tại.

Nên đầu tư dự án hay nhà phố trong thị trường sôi động như hiện nay

Đầu tư Nhà phố

Bất động sản trung tâm chưa bao giờ hết nóng sốt,các loại nhà phố có sẵn ở khu vực trung tâm các thành phố lớn luôn nhận được thị hiếu lớn của các nhà đầu tư.

Lợi thế của nhà phố trung tâm là có sổ hồng đầy đủ,kinh doanh thuận lợi,cho thuê dễ dàng,hoặc có thể dùng để vừa ở vừa chờ tăng giá.Nếu bạn là một người có sẵn tiền mặt đây là một lợi thế dành cho bạn trong việc đầu tư loại hình này.

Tôi biết có những nhà đầu tư chọn đúng thời cơ chỉ cọc 100 triệu và lấy lời đúng 100 triệu chỉ trong vòng 1 2 tuần sau,nếu đầu tư dài hạn bạn có thể lấy lời tiền tỷ chỉ là chuyện bình thường.

Tuy nhiên,đầu tư nhà phố cũng chứa ít nhiều khuyết điểm.Khuyết điểm thứ nhất là bạn mua với giá rất cao,ít thì 5-7 tỷ,nhiều thì vài ba chục đến vài trăm tỷ,cho nên việc bán lại lấy lời vẫn mất rất nhiều thời gian.Khuyết điểm thứ 2 là bạn phải dành ra rât nhiều tiền mặt cho nên sẽ kẹt vốn đầu tư phân khúc khác,xoay sở không kịp sẽ lấy đi nhiều cơ hội của bạn.Khuyết điểm thứ 3 là nhà phố có thể dính quy hoạch giải tỏa,trong diện đền bù hoặc dính nợ ngân hàng.Đầu tư nhà phố bạn cần cẩn thận và sáng suốt.

Đầu tư dự án

Đầu tư dự án thì tùy theo tình hình thị trường,nhưng đối với phân khúc dự án nhà hoặc chung cư sẽ rất đáng để các nhà đầu tư tham khảo lấy lời vì bạn để tiền trong ngân hàng quá nhiều để làm gì?

Để hiểu rõ hơn thị trường dự án,bạn nên đến tham dự thường xuyên các buổi event bán hàng tập trung do chủ đầu tư tổ chức,thông thường các dự kiện này thu hút rất đông giới đầu tư bất động sản.

Lợi thế của đầu tư dự án là bạn được trả góp từ 2 đến 3 năm,thậm chí lâu hơn,do đó bạn chỉ cần chi trả 1 tháng vài chục triệu là đã có nhà.

Lợi thế thứ 2 là giá bán của dự án cũng không quá đắt như nhà phố,thông thường bạn chỉ cần bỏ ra vài tỷ trả góp là có thể sở hữu rồi.

Lợi thế thứ 3 là dự án luôn mang đẳng cấp quy hoạch đẹp,rõ ràng,và thường nằm trong các khu quy hoạch lớn của thành phố với nhiều tiện ích như trường học,siêu thị,bệnh viện,trung tâm thương mại.. do đó giá sẽ tăng ào ào theo thời gian và giá cho thuê cũng tăng cao.

Lợi thế thứ 4 là do được quy hoạch rõ ràng tỷ lệ 1/2000 nên bạn sẽ không phải lo về vấn đề dính quy hoạch.

Cuối cùng nếu bạn quá kẹt tiền thì có thể vay ngân hàng 70% hoặc sang nhượng đề thu hồi vốn cũng khá nhanh chóng.

Tuy nhiên nó cũng có nhiều rủi ro đáng kể như dự án dính nợ ngân hàng,chủ đầu tư không xoay vốn kịp,dự án chậm tiến độ,rủi ro pháp lý.

Vì vậy nên đầu tư dự án hay nhà phố thì tùy thuộc vào quyết định của bạn dựa vào tình hình nhu cầu,tài chính,thời điểm.Trên đây là một số thông tin tôi tìm hiểu được hy vọng sẽ giúp ích bạn.

Lê Phong Nguyên-Tư vấn viên trong bài viết nên đầu tư dự án hay nhà phố

Tel:0903 002 864

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

six + 9 =