Tại sao không nên chần chừ khi mua bất động sản

01_NQDL

Đừng chần chừ khi mua bất động sản là yếu tố tiên quyết trong việc sở hữu bất động sản.Thông thường bất động sản chỉ luôn tăng giá chứ ít khi giảm giá.Vì vậy,người mua cần nhanh nhạy hơn trong việc quyết định.

Đừng chần chừ khi mua bất động sản

Nếu bạn quan tâm tới túi tiền của mình,thì đừng chần chừ một phút giây nào để quyết định mua nhà,do tính chất khan hiếm giá nhà đất sẽ tăng chón g mặt chỉ sau một thời gian rất ngắn,tôi từng biết có một khách hàng,ban đầu họ định mua miếng đất lớn chỉ có giá 2,9 tỷ,nhưng họ lưỡng lự suy nghĩ trong 1 tuần qua quay lại,kết quả là họ đành phải ngậm ngùi mua với giá 3 tỷ 1,lý do là chủ đầu tư đã khóa và tăng giá gần 5%.

Nếu bạn là một nhà đầu tư đầy quyết đoán thì việc này càng có ý nghĩa hơn,chậm 1 phút đi 1 đời,để đạt được mức giá tốt nhất,bạn cần phải quyết định thật nhanh chóng,đừng hy vọng giá trị bất động sản sẽ giảm đi,đó là điều không tưởng,cho dù thị trường có tệ hại đến đâu thì đất đai cũng không bao giờ giảm,nhất là với nhà đất khu vực trung tâm thì lại càng không,ngày hôm nay bạn quyết định bỏ ra 2 tỷ để mua căn hộ thì cho đó là đắt,nhưng biết đâu năm sau quay lại thì nó đã lên 3 tỷ,bạn không hề biết giá trị nó man g lại lớn đến mức nào.

Trung bình,một bất động sản không quá hot tăng 1%/tháng,nếu bạn còn chừng chừ khi chưa đủ tiền mua,đừng ngại vay tiền ngân hàng,với mức tăng trưởng thấp nhất 12%/năm thì chí ít bạn vẫn cân bằng được với lãi suất ngân hàng trong trường hợp bạn bán,trong trường hợp bạn cho thuê thì giá thuê ít nhất phải bằng lãi suất ngân hàng,và bạn co thể đợi bất động sản tăng giá và bán lại chốt lời,thời gian càng lâu thì càng có lợi đối với đất đai và từ 5 đến 10 năm đối với căn hộ.

Đừng chần chừ khi mua bất động sản với bất cứ giá nào,bạn đâu biết được,trong khi bạn đang lưỡng lự thì ngoài kia biết bao người đang tranh nhau mua.Mua bất động sản,không bao giờ lỗ.Đó là sự thật.

Thông thường,người mua chỉ lỗ khi bán quá gấp gáp do kẹt tiền,định cư….còn đối với người đầu tư đúng cách,sẽ không có chuyện lỗ,vấn đề chỉ là lời ít hay nhiều mà thôi.

Ngoài ra,thêm 1 chứng cứ chần chừ chỉ làm hại bạn,giả dụ bạn thích căn nhà đó nhưng để tham khảo thêm những nhà khác,nhưng khi quay lại mua thì căn đó đã bán,kết quả bạn cũng chả tìm được căn nhà nào khá hơn hoặc có cũng khá vất vả.Bạn có quyền suy nghĩ khi mua nhà cửa nhưng hãy nhanh nhất trong thời gian có thể.Chần chừ chả có ích gì cho bạn cả.Đừng bao giờ nghĩ tới chuyện có nhiều tiền dư dả rồi hẵng mua,bất động sản không bao giờ chờ bạn,nó chờ bạn lúc này nhưng sẽ không chờ bạn lúc khác.

Tình hình lạm phát và bong bóng tác động rất lớn khiến giá trị bất động sản tăng chóng mặt,dù vậy bạn vẫn nên mua ngay và luôn nếu muốn,vì dù thế nào,bất động sản cũng sẽ không bao giờ giảm giá,chỉ có túi tiền của bạn giảm theo thời gian mà thôi.

Bất động sản không có quy luật nào,chỉ có những người dám làm,nhanh,mạnh,không chần chừ mới gặp được nhiều cơ hội nhất.Chúc bạn may mắn.