Chu kì của bất Động Sản là bao lâu

diamond-lotus-riverside-silde-3

Chu kì bất động sản dự án là bao lâu và xác định như thế nào là một vấn đề khá trừu tượng,tuy nhiên bạn vẫn có thể chia nhỏ thị trường ra để phán đoán trong ngắn hạn từ đó phân tích thị trường dài hạn.

Chu kì bất động sản dự án là bao lâu?

Đối với nhà đầu cơ bất động sản thì chắc hẳn rất mong muốn biết được chu kì của bất động sản là bao lâu để thu được mức lợi nhuận cao nhất và tránh lỗ hoặc không bán ra được.

Thông thường chu kì của bất động sản là 5 năm,nó dao động lên xuống theo dạng cos sin.

Vd năm 2002-2007 là thời hoàng kim của nhà đất,từ 2008-2014 là thời kì suy thoái,từ 2015 đến nay là thời kì phục hồi và phát triển.

Tuy nhiên,không có mức độ nào đánh giá chính xác được chu kì của bất động sản là bao lâu,nó phụ thuộc vào các yếu tố như nhu cầu của người mua,nguồn cung từng loại hình bất động sản,chính sách tiền tệ của nhà nước,chính sách của ngân hàng,tình hình kinh tế trong và ngoài nước,giới đầu tư trong và ngoài nước.

Cách xác định chu kì tốt nhất là bạn nên xác định chu kì của bất động sản bạn đang nắm giữ từ vi mô đến vĩ mô. Giả sử bạn mua căn hộ Diamond Lotus Riverside,thì xác định căn hộ được mua đợt nào từ chủ đầu tư,có giá nào rẻ hơn nữa không,tương lai có tăng giá lên không,thị trường của dòng căn hộ này có lịch sử giao dịch thế nào,nếu xung quanh dự án có thông tin tiêu cực gây bất lợi tâm lý người mua thì đừng mua vì sẽ khó bán hơn trong khi nếu bạn cảm thấy thích thì đồng nghĩa người mua khác cũng sẽ thích thì khả năng kiếm lời sẽ cao hơn.Chốt lại,chu kì của bất động sản phụ thuộc nhiều vào tâm lý người mua nhà là chính.Để có mức lời cao nhất,bạn nên mua dựa vào uy tín chủ đầu tư và bán ngay khi có nhiều thông tin tích cực của dự án.(như dự án đã ra pháp lý,chủ thầu uy tín,có bảo lãnh ngân hàng,giao nhà đúng tiến độ,chất lượng tốt).Tất cả các yếu tố đó sẽ cấu thành chu kì lên của bất động sản dự án.